TRANG TRẠI XANH TIÊU CHUẨN HỮU CƠ

Mô hình kinh doanh hợp tác xã

Tập đoàn Dairy Goat (DGC) tin rằng mô hình hợp tác xã trang trại là nền tảng cho sự phát triển bền vững với lợi nhuận cao và an toàn cho các cổ đông nông dân.

Đồng cỏ

Thức ăn chính của dê là các loại cỏ như: cỏ ba lá, cỏ linh lăng, cỏ khô, cỏ ủ chua và các loại cỏ cho gia súc được trồng trên các trang trại của DGC hay mua từ các trang trại khác tại New Zealand. Bên cạnh đó, dê lấy sữa cũng được ăn bổ sung các thức ăn khác có hàm lượng protein cao và giàu năng lượng để bù đắp các thành phần dinh dưỡng bị thiếu hụt từ cỏ. Chính sách của DGC là nông dân chỉ sử dụng thức ăn bổ sung có nguồn gốc từ New Zealand hoặc Australia, phù hợp với mục đích sản xuất sữa dê công thức an toàn, chất lượng cao. DGC không cho phép sử dụng một số loại thức ăn dành cho dê lấy sữa. Cụ thể, DGC không cho phép dê được ăn cùi dừa khô hoặc hạt cọ (PKE).

Quy định về chăm sóc vật nuôi

New Zealand ban hành các chính sách chăm sóc, nuôi dưỡng và bảo vệ vật nuôi nhằm đảm bảo điều kiện và phương thức tối ưu để chăm sóc động vật, và áp dụng đối với dê nuôi tại trang trại New Zealand. Trang trại DGC phải tuân thủ quy định chăm sóc dê của New Zealand.

Sức khỏe vật nuôi

Để ngăn ngừa các dịch bệnh phát sinh và lây lan giữa cá thể dê trong đàn, trang trại DGC phải tuân thủ các yêu cầu sau:
-Tách riêng dê có bệnh để đảm bảo tránh lây nhiễm bệnh sang dê khỏe mạnh, tránh nhiễm thuốc điều trị cho dê vào sữa dê.
-Xây dựng kế hoach quản lý bao gồm cung cấp đủ thức ăn, vệ sinh chuồng trại, xịt thuốc để ngăn ngừa nhiễm vi sinh vật… để duy trì sức khỏe của đàn dê, từ đó ngăn ngừa dịch bệnh. Thường xuyên theo dõi để phát hiện bệnh sớm. Nông dân cần kiểm tra tình trạng, hành vi và năng suất sữa dê hằng ngày mỗi khi vắt sữa.

Hệ thống trang trại

Nông dân của DGC sử dụng các mô hình trang trại khác nhau: hệ thống chuồng trại và nuôi thả tự do. Hình thức trang trại phổ biến hơn tại New Zealand là hệ thống chuồng mở nơi dê vừa được tự do ra vào chuồng để tiếp xúc với ánh sáng và không khí trong lành tự nhiên, vừa được chăm sóc theo quy trình hiện đại nhằm đảm bảo vệ sinh và sức khỏe cho dê tuân thủ các quy định về nuôi dưỡng, chăm sóc và bảo vệ vật nuôi.

Bộ quy tắc thực hành tốt trang trại của DGC

DGC có bộ quy tắc thực hành tốt nhằm tạo ra các phương pháp nuôi dưỡng vật nuôi tốt nhất, đảm bảo vệ sinh môi trường chăn nuôi, từ đó đảm bảo tính đồng nhất về quy trình chăm sóc dê và thu hoạch sữa để sản xuất được sữa dê chất lượng cao, an toàn cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bộ quy tắc thực hành tốt trang trại của DGC được xây dựng bởi một công ty kiểm định độc lập thứ ba kết hợp với chuyên gia, nông dân và nhân viên DGC để đảm bảo các kiến thức cũng như kinh nghiệm nuôi dưỡng dê tốt được cập nhật và thực hành đầy đủ.

Bạn quan tâm đến trang trại chăn nuôi dê

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi, tập đoàn DGC, một trong những nhà xuất khẩu hàng đầu New Zealand, với hàng loạt sản phẩm sữa bột dinh dưỡng, được xuất khẩu qua hơn 20 quốc gia, sản xuất trên dây chuyền hiện đại đặt tại Gallagher Drive, Hamilton.