Không chỉ giúp trẻ tiếp tục duy trì nhịp sinh lý, tăng trưởng như đang bú mẹ , bất ngờ sữa dê công thức giúp trẻ phát triển trí não toàn diện

Khoa Học Về Sữa dê Công Thức
Chia sẽ    

Được biết đến là nguồn dưỡng chất thuần tự nhiên giúp trẻ hạn chế các vấn đề về tiêu hóa hấp thu như: táo bón, nôn trớ, chậm tăng cân… và tiếp tục duy trì nhịp sinh lý bình thường như khi dùng sữa mẹ, sữa dê còn chứa nguồn đạm, hệ chất béo đa dạng cùng nhiều dưỡng chất quý hiếm khác giúp trẻ phát triển trí não toàn diện.

Mỗi đứa trẻ khi sinh ra đều có sẵn tố chất và một tiềm năng bẩm sinh để trở thành một thiên tài với tài sản hơn 100 tỷ tế bào thần kinh nhưng chưa được phát triển hoàn thiện, các kết nối vẫn chưa được hình thành. Não bộ có nguyên lý vận hành rất đặc thù và rất nhiều bí ẩn. Càng hiểu biết, ta càng có cơ hội phát huy tối đa tiềm năng vô hạn vốn có của trẻ, đặc biệt trong giai đoạn từ 0 – 3 tuổi – thời điểm “vàng” khi các quá trình liên kết tế bào não diễn ra mạnh mẽ. Chỉ có tình yêu của mẹ mới thực sự hiểu những điều con cần và nuôi dưỡng giúp con phát triển trí não tối đa, là cơ sở tạo nên những thành công cho suốt chặng đường sau này.

Không có gì diễn tả được tình yêu của mẹ tốt hơn bằng dòng sữa mẹ, từng giọt sữa được tiết ra chính là từng tế bào của mẹ bị phá vỡ để mẹ có thể tiếp tục nuôi dưỡng, bảo vệ và gắn kết như những ngày con còn nằm trong bụng mẹ.

Sữa mẹ không chỉ đáp ứng cho tất cả các nhu cầu dinh dưỡng của trẻ trong 6 tháng đầu tiên, mà còn đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe. Khoa học dinh dưỡng luôn khẳng định sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng hoàn hảo nhất, có cơ chế tiết sữa đặc biệt – Apocrine – đây là cơ chế tiết sữa trong đó một phần tế bào bị phá vỡ để cung cấp tế bào chất chứa các thành phần có hoạt tính sinh học cao cần thiết giúp trẻ phát triển khỏe mạnh và toàn diện. Đây là cơ chế tiết sữa chi gặp ở người và dê, trong khi các loài động vật khác đều có cơ chế tiết sữa nguyên bào, sữa chỉ bao gồm dịch tiết.

Trong sữa mẹ có chứa các acid béo không bão hòa đa (PUFA) và acid béo chuỗi dài không bão hòa đa (LCPUFA) với hàm lượng cao. AA, DHA và EPA có thể được sản xuất tự nhiên trong cơ thể trẻ bằng việc sử dụng các tiền chất như các acid béo không bão hòa đa thiết yếu linoleic acid (LA) hoặc α-linolenic acid (ALA) này.

Trong khi sữa bò công thức phải trải qua một loạt các quy trình xử lý phức tạp để điều chỉnh, tách bỏ các chất không phù hợp, sau đó, cần bổ sung thêm các thành phần dinh dưỡng tổng hợp khác như các thành phần dưỡng chất phát triển trí não, sữa dê công thức với thành phần dinh dưỡng và đặc tính sinh học phù hợp tương thích với cơ thể trẻ một cách tự nhiên. Đặc biệt, chất béo trong sữa dê chứa hàm lượng acid béo không bão hòa đơn (Monounsaturated fatty acis- MUFA), acid béo không bão hòa đa (Polyunsaturated fatty acids- PUFA) và acid béo chuỗi trung bình (Medium chain fatty acids-MCFA) cao hơn so với sữa bò.

Nhờ vậy thành phần chất béo trong sữa dê công thức dễ dàng được chuyển hóa và hấp thụ nhanh hơn sữa bò, điều này không chỉ cung cấp năng lượng trực tiếp cho ruột, cải thiện sự hấp thụ calci của trẻ mà còn giúp cơ thể trẻ tổng hợp nhanh và dễ dàng các dưỡng chất tốt cho phát triển trí não như AA, DHA và EPA.

Ngoài chất béo giàu dưỡng chất phát triển trí não, thành phần Acid Sialic trong sữa dê công thức là yếu tố cấu trúc và chức năng quan trọng của não trẻ. Acid Sialic là một thuật ngữ chung cho nhóm monosarcharide 9-Carbon, được tìm thấy trong các ganglioside não. Việc bổ sung acid sialic từ chế độ ăn uống đặc biệt là sữa, có thể đóng vai trò quan trọng trong việc cung cấp đủ lượng acid sialic cho sự phát triển tối ưu não của trẻ. Acid sialic tự nhiên có trong sữa dê, khoảng 8mg/100ml trong sữa dê nguyên chất.

Bên cạnh đó, sữa dê có một nguồn đạm chất lượng cao rất phong phú với đầy đủ các acid amin thiết yếu, phù hợp với nhu cầu của trẻ nhỏ – là thành tố cơ bản trong sự tăng trưởng và phát triển lành mạnh của trẻ, đặc biệt trong việc phát triển trí não, ảnh hưởng trực tiếp tới kích thước và sự tăng trưởng của não, đây cũng là thành phần tạo nên chất xám chủ yếu trong não. Mức Acid Amin tự do trong sữa dê tương đương khoảng 66% mức Acid Amin tự do trong sữa người và cao gấp 3 lần trong sữa bò. Các nghiên cứu lâm sàng xác nhận rằng, hàm lượng các Acid Amin thiết yếu trong huyết thanh của trẻ khi sử dụng sữa dê công thức tương đương với nhóm sử dụng sữa mẹ.

Thêm vào đó, để trẻ phát triển trí não toàn diện cần một hệ thống dưỡng chất gồm: sắt, kẽm, selenium, choline và taurine. Cơ thể trẻ có thể dễ dàng hấp thụ tối đa các chất dinh dưỡng này trong sữa dê công thức nhờ việc hàm lượng cao các chất này có trong sữa dê công thức. Đặc biệt, sữa dê rất giàu CPP – đây là chất dẫn lý tưởng giúp trẻ hấp thu tối đa các khoáng chất, đặc biệt là Canxi, sắt, kẽm…

THÔNG TIN KHOA HỌC LIÊN QUAN ĐẾN SỮA DÊ CÔNG THỨC CÁC MẸ NÊN TÌM HIỂU

Sữa dê công thức cung cấp cho trẻ một hệ dưỡng chất vừa vặn và phù hợp với sự phát triển của trẻ theo từng độ tuổi. Với những bé lần đầu chuyển từ sữa mẹ sang nguồn dinh dưỡng bổ sung ngoài, sữa dê công thức không làm xáo trộn, biến đổi sinh lý của trẻ. Trẻ vẫn được phát triển bình thường, đúng lộ trình, đạt chuẩn một cách thuần tự nhiên.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng, ở dê có cơ chế tiết sữa bán hủy bào Apocrine đặc biệt như ở người. Khi tiết sữa, những mảnh vỡ tế bào là các thành phần hoạt tính sinh học cũng được phóng thích theo dòng sữa, mang đến nguồn dinh dưỡng quý giá như: Taurine, Choline, Nucleotides, các Ployamine, Oligosachharide, Vitamin và khoáng chất cùng các kháng thể và các yếu tố tăng trưởng giúp tăng cường hệ miễn dịch, xậy dựng đề kháng, hỗ trợ trẻ phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí não. Chất xơ hòa tan – gốc đường Oligosaccharides ở sữa dê cũng dồi dào như ở sữa mẹ giúp kích thích tăng sinh hệ vi khuẩn có lợi trong đường ruột, tăng khả năng hấp thu và tiêu hóa, làm cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn.

Trẻ hấp thu dưỡng chất trong sữa dê công thức dễ dàng và chỉ mất khoảng 20 phút để tiêu hóa sữa. Do đó, việc cho bú liên tục với trẻ nhỏ diễn ra dễ dàng hơn mà không vấp phải việc trẻ kén bú hay nôn trớ. Nhờ protein trong sữa dê tạo thành những cụm “sữa đông” nhỏ, mịn và mềm còn chất béo trong sữa dê có kích thước giọt béo nhỏ (chỉ bằng 1/9 kích thước được tìm thấy trong sữa bò), phân bố đều, chứa nhiều các acid béo chuỗi ngắn và trung bình dễ hấp thu và cung cấp năng lương. Với đặc tính này, sữa dê được hội đồng thực phẩm Châu Âu chấp thuận là nguồn dinh dưỡng phù hợp dành cho trẻ nhỏ.

Cũng cần lưu ý đến hệ dưỡng chất chăm sóc trí não cho trẻ một cách thuần tự nhiên có trong sữa dê như: Pre-AA, Omega6, Taurine, Choline, Se, Fe, Vitamin B. Đây là một điểm cộng khiến mẹ yên tâm cho con sử dụng.

Ngoài ra, Sữa Dê Công Thức có nhiều ưu điểm rất ưu việt mà mẹ nào cũng muốn con mình được sử dụng:

TĂNG CƯỜNG HỆ MIỄN DỊCH: Dê có cơ chế tiết sữa bán hủy bào độc đáo  giống như ở người nên chứa rất nhiều chất có hoạt tính sinh học cao tự nhiên như kháng thể, nucleotide, oligosacharides giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ. Nghiên cứu lâm sàng cho thấy bé dùng sữa dê công thức lâu dài thường khỏe mạnh và không hay ốm vặt như khi sử dụng sữa bò công thức.

TĂNG CÂN KHỎE MẠNH: Đạm, chất béo sữa dê với cấu trúc phân tử ngắn, ở dạng tự do cao nên được tiêu hóa, hấp thu và chuyển hóa nhanh thành năng lượng và nguyên liệu tổng hợp tế bào rất hiệu quả giúp bé tăng cân khỏe mạnh. Bé dùng sữa dê công thức có khối cơ săn chắc nên nhìn rất khỏe mạnh và đẹp, đây là đặc tính rất nổi bật của các bé dùng sữa dê công thức.

PHÁT TRIỂN CHIỀU CAO TỐI ƯU: Không giống như đa số các sản phẩm trên thị trường chứa Canxi carbonate – một loại Canxi vô cơ rất khó hấp thu và chuyển hóa, sữa dê công thức chứa Canxi Citrate – một loại Canxi hữu cơ tự nhiên hoàn toàn, có tính sinh khả dung cao nhất trong các loại Canxi, nên dễ dàng được chuyển hóa, tổng hợp nên tế bào xương chắc khỏe. Bghiên cứu chứng minh trẻ dùng sữa dê công thức có chiều cao vượt trội

TÍNH DUNG NẠP RẤT CAO: Đặc điểm nổi bậc nhất của sữa dê mà sữa bò công thức không thể có được đó là có bản chất dinh dưỡng tương thích với trẻ một cách tự nhiên, nên không cần phải qua các bước xử lý, mang nguồn dinh dưỡng thuần tự nhiên, là lựa chọn thay thế sữa mẹ êm dịu nhất, hạn chế tối đa các vấn đề như nôn trớ, quấy khóc, no hơi, táo bón, đi ngoài khi dùng sữa công thức, đặc biệt không gây kén bú mẹ khi dùng kèm với sữa mẹ.

SẢN PHẨM LUÔN TƯƠI, MÙI THƠM NHẸ TỰ NHIÊN, TRẺ NÀO CŨNG THÍCH: Sữa dê có nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quí, đặc biệt đối với trẻ nhỏ, các dưỡng chất này thường rất dễ bị phân hủy, oxy hóa trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sản xuất nên cần một cách tiếp cận tổng thể từ trang trại đến quá trình sản xuất trong cùng một nhà máy. Điều này hoàn toàn không khả thi đối với đa số các nhà máy trên thế giới. Đất nước New Zealand với điều kiện độc đáo về thiên nhiên, đồng cỏ và môi trường, là điều kiện lý tưởng để có thể sản xuất sữa dê công thức theo qui trình khép kín, xanh, tự nhiên từ trang trại đến lon sữa bột thành phẩm cuối cùng chỉ trong vòng 3 ngày. Đảm bảo sự tươi nguyên, giữ trọn vẹn những thành phần tinh tuý nhất có trong sữa. Mang đến sản phẩm thật sự tươi, mùi thơm tự nhiên rất hợp với bé

Đã đến lúc mẹ nên chọn sữa dê công thức từ NewZealand giúp bé TIẾP TỤC DUY TRÌ NHỊP SINH LÝ, TĂNG TRƯỞNG, SỨC KHỎE VÀ PHÁT TRIỂN TRÍ NÃO NHƯ trước khi dùng sữa công thức, hạn chế tối đa các vấn đề phát sinh liên quan đến tiêu hóa, hấp thu, tăng trưởng và sức khỏe khi dùng sữa công thức, đặc biệt không gây kén bú mẹ khi dùng kèm với sữa mẹ.

Chia sẽ