ĐỂ HỖ TRỢ TRẺ TIÊU HÓA VÀ HẤP THU TỐT, BẠN CẦN LƯU Ý ĐIỀU GÌ?

Dinh dưỡng cho bé, Khoa Học Về Sữa dê Công Thức, Khỏe Mạnh Đầu Đời, Mẹ thông thái, Sự kiện / Tin tức
Chia sẽ    

Bạn hiểu rằng một em bé muốn thông minh, lanh lợi thì phải khỏe mạnh, phải được cung cấp nguồn dưỡng chất tốt.

Tất cả đều bắt nguồn từ dinh dưỡng – Cùng với chức năng tiêu hóa và hấp thu.

Vậy làm thế nào để hỗ trợ chức năng tiêu hóa và hấp thu của bé?

 1. Lựa chọn nguồn dinh dưỡng:

Khi mới sinh, mọi chức năng trong cơ thể đều còn rất non nớt và dễ bị tổn thương, trong đó hệ tiêu hóa liên quan trực tiếp đến sự tăng trưởng và phát triển của trẻ.

Dạ dày nằm cao và nằm ngang. Cơ tâm vị rất yếu. Cơ môn vị rất phát triển nên thức ăn dễ ứ đọng ở dạ dày, 25% protein và chất béo được tiêu hóa ở dạ dày, nếu nguồn thức ăn khó tiêu, nằm lâu và gây kích thích dạ dày trẻ có thể bị nôn trớ sau khi ăn, cảm giác ậm ạch khó chịu, quấy khóc.

Ruột trẻ có 3 chức năng chính là: tiêu hóa, hấp thu và tống xuất. Hoạt tính của các men còn kém. Thời gian thức ăn ở ruột trung bình ở trẻ bú mẹ là 6 – 8 giờ, tuy nhiên thời gian này còn phụ thuộc vào tính chất của thức ăn có dễ tiêu hóa và hấp thu hay không. Gan trẻ rất dễ bị phản ứng khi bị nhiễm khuẩn hoặc nhiễm độc, dễ bị thoái hóa mỡ. Các thành phần quý giá có trong sữa mẹ như kháng thể, nucleotide, oligosaccharide …có thể hỗ trợ chức năng tiêu hóa, giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh hơn và tăng cường sức khỏe cho bé.

Dê có cơ chế tiết sữa bán hủy bào độc đáo giống như ở người nên sữa dê chứa rất nhiều chất có hoạt tính sinh học cao, giúp tăng cường hệ miễn dịch tự nhiên của trẻ, nghiên cứu lâm sang cho thấy bé dùng sữa dê công thức lâu dài thường khỏe mạnh và không hay ốm vặt.

Đặc điểm nổi bật nhất của sữa dê cho bé mà sữa bò công thức không thể có được đó là có bản chất dinh dưỡng tương thích với trẻ một cách tự nhiên, chứa hàm lượng chất dinh dưỡng quan trọng cao, bao gồm vitamin (A, D, B1, B2 và B12), khoáng chất (canxi, phốt pho, magiê, kẽm và iốt), protein và axit béo. Nó cũng tự nhiên chứa một nồng độ nucleotide, Oligosaccharide cao, giúp hỗ trợ hệ thống miễn dịch và tăng trưởng tế bào. Do dễ tiêu hóa và hấp thu, cơ thể bé có thể sử dụng các chất dinh dưỡng một cách hiệu quả cho việc tăng trưởng và phát triển toàn diện.

Sữa dê công thức DG có nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quý đặc biệt đối với trẻ nhỏ. Các dưỡng chất này thường rất dễ bị phân hủy, oxy hóa trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sản xuất nên cần một cách tiếp cận tổng thể từ trang trại đến quá trình sản xuất trong cùng một nhà máy, theo quy trình khép kín, đảm bảo sự tươi nguyên, giữ trọn vẹn những thành phần tinh tuý nhất có trong sữa công thức DG.

Điều kiện sản xuất khắt khe, không phải nhà máy hay quốc gia nào cũng có thể sản xuất được sữa dê công thức DG đúng chuẩn. Việc nhập khẩu nguyên liệu về pha trộn, đóng gói như mô hình sản xuất sữa bò công thức không thực sự phù hợp đối với sữa dê công thức DG.

Khi 6 tháng tuổi, trẻ bắt đầu ăn dặm

Từ 4 tháng, sự hỗ trợ kháng thể tự nhiên từ mẹ hầu như không còn và khi bé 6 tháng bắt đầu ăn dặm, mẹ nên hiểu về ô vuông thức ăn, các yếu tố không thể thiếu như các acid béo thiết yếu và các amino acid: Nguồn chất béo và đạm chất lượng cao.

Bé cần cả chất béo động vật và thực vật, Bé cũng cần bổ sung sữa công thức trong suốt từ 6 tháng cho đến ít nhất 3 tuổi cho dù vẫn bú mẹ.

Lựa chọn nguồn thức ăn rất quan trọng, bởi đường tiêu hóa của trẻ rất nhạy cảm, dễ tổn thương, trong khi cơ thể bé cần rất nhiều dưỡng chất để phát triển nhanh chóng.

 1. Cách chế biến thực phẩm cho bé: Trong quy trình sản xuất, các nhãn hàng cũng có nhiều khác biệt. sữa bò với bản dinh dưỡng rất nhiều khác biệt với sữa mẹ, Đặc biệt đạm và chất béo sữa bò cấu trúc phân tử lớn rất khó tiêu, không hấp thu nên bé chậm tăng cân, thấp còi và hay ốm vặt. Sữa bò cần phải qua nhiều bước xử lí, chế biến, loại bỏ các chất không phù hợp và cần bổ sung thêm nhiều chất tổng hợp từ bên ngoài vào để sản xuất thành sữa công thức dành cho trẻ nhỏ.

Đặc điểm nổi bật nhất của sữa dê công thức mà sữa bò công thức không thể có được đó là có bản chất dinh dưỡng tương thích với trẻ một cách tự nhiên nên không cần phải qua các bước xử lý phức tạp và lâu như khi sản xuất sữa bò công thức.

Sữa dê công thức có có nhiều dưỡng chất tự nhiên rất quý. Các dưỡng chất này thường rất dễ bị phân hủy, oxy hóa trong quá trình vận chuyển, bảo quản và sản xuất nên cần một cách tiếp cận tổng thể từ trang trại đến quá trình sản xuất trong cùng một nhà máy, theo quy trình khép kín, đảm bảo sự tươi nguyên, giữ trọn vẹn những thành phần tinh tuý nhất có trong sữa công thức DG.

Phân tử protein và các giọt chất béo của sữa dê nhỏ hơn của sữa bò rất nhiều nên rất dễ tiêu hóa, hơn nữa trong dạ dày trẻ, protein sữa dê tạo thành các cấu trúc sữa đông mềm xốp như bọt biển chứ không đặc như protein sữa bò, nên sữa dê được tiêu hóa rất nhanh, nhờ vây giúp trẻ tiếp tục giữ nhịp sinh lý, tăng trưởng và sức khỏe khi không được bú mẹ hoàn toàn, đặc biệt tránh được tình trạng lười bú, hay kén bú mẹ do tính đồng nhất về mùi vị.

Có rất nhiều nhận thức và phương pháp chế biến thực phẩm sai lầm trong nuôi trẻ

– Nước xương hầm: Chứa rất nhiều mỡ và hầu như không có canxi trừ phi bạn hầm đến mức thịt nát xương tan. Ảnh hưởng đến chức năng tiêu hóa của trẻ

– Nấu sẵn rau để vào tủ lạnh dùng cho nhiều bữa trong ngày, thậm chí vài ngày

 Cách chế biến rau xanh để bảo tồn vitamin.

– Chọn sai nguồn canxi: Vỏ tôm không phải là nguồn canxi – Chỉ thịt tôm…. Nêu các thực phẩm giàu canxi

–  Cho trẻ ăn dặm quá sớm, uống sữa hạt thay vì sữa công thức…

 1. Cách cho trẻ ăn.

Bạn cần nắm vững phương pháp cho bé ăn dặm:

 • Thời điểm,
 • mục tiêu ăn dăm,
 • cách tập ăn các thức ăn mới,
 • cách cho trẻ ăn và rèn luyện kỹ năng, hành vi ăn uống đúng.

Tất cả những điều này đều tác động đến chức năng tiêu hóa và hấp thu của trẻ

 • Chủ động kích thích tiết dịch tiêu hóa
 • Bảo vệ chức năng hệ tiêu hóa còn non yếu
 • Rèn luyện, hỗ trợ và hoàn thhieejn dần sự trưởng thành của chức năng tiêu hóa
 • Phòng ngừa biếng ăn và các vấn đề về thiếu hụt dinh dưỡng
 • Cung cấp dưỡng chất tốt hơn, giúp bé khỏe mạnh, tăng trưởng tốt, cung cấp dưỡng chất và tạo nền tảng tốt cho bé khám phá thế giới, giúp trí tuệ và nhận thức của bé phát triển vượt trội.
Chia sẽ